Kiến Thức Digital Online Marketing và SEO

s

areia.info

Menu

3 yếu tố tạo nên giá trị đặc biệt của hoành phi câu đối phủ vàng ròng

0 Comments
Please follow and like us:

Sự xuất hiện của hoành phi câu đối phủ vàng ròng khiến giới người xem thực sự ngỡ ngàng bởi giá trị đặc biệt mà sản phẩm mang lại. Đồ đồng Thành Phát xin chia sẻ 3 yếu tố tạo nên giá trị đặc biệt của hoành phi câu đối phủ vàng ròng mà người người đều chọn lựa.

Tính thẩm mỹ tuyệt vời

Vượt lên trên tất cả những chất liệu cấu thành nên hoành phi câu đối đồng, hoành phi câu đối phủ vàng ròng là sản phẩm vẫn được ưa chuộng nhiều nhất. Nhất là đối với những tay chơi sành điệu. Đặc biệt hơn nữa, những sản phẩm này càng tôn lên được những hoa văn chạm khắc khiến nó đạt được độ sắc nét nhất trong từng chi tiết. Những dòng chữ chạm khắc bằng chữ Hán cùng chữ Quốc ngữ thường khiến nó càng trở nên nổi bật hoàn hảo nhất. Giúp cho không gian thờ cúng càng trở nên đẹp lộng lẫy, tôn nghiêm hơn.

Tính sáng tạo hoàn hảo

Hoành phi câu đối vàng ròng chính là sự thể hiện sự sáng tạo đặc biệt trong câu chữ của người Việt Nam ta. Theo cách viết truyền thống hoành phi phủ vàng ròng được viết theo hàng dọc, có 2 vế treo ở hai bên. Vế 1 thông thường chữ cuối cùng kết thúc bằng một âm trắc đứng ở bên phải. Vế 2 của hoành phi câu đối bằng đồng có chữ cuối cùng thường là kết thúc bằng một âm bằng đứng ở bên trái. Chẳng hạn như bức hoành phi câu đối Đức Lưu Quang thường dùng như sau: Câu đối vế 1: “Tổ tông công đức thiên niên thịnh”. Thì vế 2 là “Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”. Có thể thấy nó cực kì đối xứng về mặt âm sắc. Hơn nữa, hoành phi câu đối phủ vàng ròng có lối viết ngắn gọn, lối tu từ, lối dùng chữ được chắt lọc cẩn thận, tỉ mỉ. Thể hiện phong cách cũng như tài năng của người Việt. Kết hơp giữa giá trị hình thức góp phần làm tô điểm thêm sâu sắc giá trị của nội dung.

Tính giáo huấn tôn nghiêm

Cũng như các bức hoành phi thông thường, hoành phi câu đối phủ vàng ròng mang lại giá trị giáo dục văn hóa truyền thống tốt đẹp. Nhìn bề ngoài, nhiều người đánh giá một bức hoành phi câu đối qua nghệ thuật chạm khắc. Nhưng ý nghĩa và những giá trị đích thực từ hoành phi câu đối vàng rồng mang lại chính là giá trị giáo dục văn hóa truyền thống. Những thông điệp văn hóa được người xưa gửi gắm qua từng câu chữ của hoành phi câu đối đồng nhằm mục đích giáo huấn, răn dạy con cháu. Bức hoành phi thường có tính chất tôn nghiêm, vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị nghệ thuật. Do vậy nó thường được treo ở những nơi tôn nghiêm. Hoành phi cổ thực sự là những di sản quý báu của cha ông ta ngày xưa.

Hãy là người vun đắp thêm những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình bằng cách để sự hiển diện của những bức hoành phi câu đối phủ vàng ròng trong ban thờ tổ tiên bạn nhé. Đến ngay với Thành Phát để có sản phẩm chất lượng nhất:

  • Showroom Hà Nội136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội . 202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
  • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
  • Showroom  Hồ Chí Minh 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
  • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
  • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh
  • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu

 

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *