Kiến Thức Digital Online Marketing và SEO

s

areia.info

Menu

Chiến lược marketing là gì? Tìm hiểu về các chiến lược marketing hiện nay

0 Comments
Please follow and like us:

Bất cư cơ quan, đơn vị hay doanh nghiệp nào khi mở ra dịch vụ của mình đều mong muốn thu hút được khách hàng, làm cho khách hàng biết đến mình nhiều hơn. Trung tâm gia sư Trí Tuệ 24H cũng không ngoại lệ, họ luôn tìm cách thu hút phụ huynh học sinh sử dụng dịch vụ gia sư lớp 1 của đơn vị cung cấp. Tuy nhiên làm thế nào để khách hàng tìm đến bạn ngày một nhiều. Điều đó chỉ có thể làm được khi bạn có chiến lược marketing. Nếu muốn tìm hiểu sâu vào vấn đề này, đưa đơn vị bạn phát triền nhanh chóng, thu hút được sự chú ý của khách hàng, hãy cùng tôi tìm hiểu về các chiến lược marketing hiện nay.

Marketing là gì?

Có rất nhiều cách định nghĩa về marketing, những chung quy lại nó được hiểu rằng: Marketing chính là sự kết hợp của các chiến lược kinh doanh với mục đích tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng tìm đến đơn vị mình để sử dụng sản phẩm, dịch vụ từ đó tạo dựng cho đơn vị thương hiệu ngày càng vững mạnh trong lòng khách hàng.

Marketing chuyên đi sâu vào nhấn mạnh việc nhận diện khách hàng, hiểu biết về những mong muốn, tâm lý khách hàng nhằm đáp ứng ngày càng đầy đủ, tốt hơn những nhu cầu khách hàng mong muốn.

Chiến lược marketing là gì?

Khi đơn vị bạn đưa ra được mục tiêu như cần thu hút được bao nhiêu khách hàng đến và sử dụng dịch vụ do trung tâm đưa ra đó thường được gọi là mục tiêu marketing. Nhưng cách mà đơn vị đó cố gắng đạt được mục tiêu ấy được gọi là chiến lược marketing.

Chiến lược marketing thường đi sâu giải quyết các vấn đề cơ bản như: thị trường doanh nghiệp cạnh tranh là gì? Tại sao khách hàng nên sử dụng dịch vụ của đơn vị bạn cung cấp? Đơn vị sẽ mang đến bạn những lợi ích nhu thế nào?

Các chiến lược marketing hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chiến lược marketing, nhưng nổi tiếng nhất là chiến lược 4P. Nó được người làm marketing sử dụng như một công cụ để thực hiện chiến lược. Và nó được ưu ái gọi với cái tên marketing mix hay marketing hỗn hợp. Chiến lược này tập trung đi sâu vào giải quyết 4 yếu tố quan trọng bao gồm sản phẩm, phân phối, giá cả và tiếp thị truyền thông. Dựa vào tình hình cụ thể của thị trường, doanh nghiệp mà đơn vị sẽ đưa ra phương pháp vận dụng thích hợp.

Với những trung tâm mở ra dịch vụ như gia sư lớp 1 thường triển khai 4 yếu tố thành 7 yếu tố. Với cách làm này có ý nghĩa phản ánh được sự chú tâm của mình đối với sự đặc thù của dịch vụ.

Tìm hiểu về chiến lược marketing 4P

Để tìm hiểu rõ về chiến lược Marketing 4P này, bạn chỉ có thể đưa ra câu hỏi và giải quyết nó bằng những câu trả lời ngay dưới đây.

Về sản phẩm/ product

Sản phẩm/ dịch vụ thế nào là tốt? Nó thường được đánh giá cao bởi chất lượng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, không phải bất cứ dịch vụ nào tốt cũng đi kèm với chất lượng, nó được quy định bới nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, trước hết cần xác định được đặc tính của sản phẩm, dịch vụ đó.

Nếu muốn thực hiện tốt điều này, cần giải quyết được các câu hỏi như:

  • Khách hàng mong muốn điều gì từ sản phẩm/ dịch vụ của bạn
  • Làm thế nào để thỏa mãn nhu cầu khách hàng
  • Làm thế nào để dịch vụ đơn vị bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh

Về kênh phân phối/ place

Nếu kênh phân phối trong chiến lược marketing xưa tạp trung mở rộng lĩnh vực người dùng quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng nó có thể giúp bạn công khia với tất cả người dùng. Do đó, bạn cần chú ý công khai quảng bá sản phẩm đến đúng nơi, đúng lúc với người dùng.

Về giá/ price

Mức giá đơn vị bạn đưa ra cho những sản phẩm, dịch vụ đó là bao nhiêu? Nó thường được xác định bởi những yếu tố nào? Đó là những câu hỏi khách hàng tò mò muốn biết về dịch vụ đơn vị bạn. Ngoài ra cần chú ý đến các chương trình khuyến mãi, giảm giá sản phẩm nên hay không nên đưa ra giá cụ thể? Bởi nó có thể thu hút đối thủ cạnh tranh biết được chiến lược của đơn vị bạn đưa ra.

Về tiếp thị truyền thông/ promotion

Trong chiến lược marketing, tiếp thị truyền thông được đánh giá là phần quan trọng nhất. Nó làm cho khách hàng biết đến dịch vụ đơn vị bạn đưa ra nhiều hơn qua các hình thức như quảng cáo, báo chí, đưa ra các video, chương trình đặc biệt…Những hình thức này thu hút sự chú ý của khách hàng, làm cho họ biết đến và sử dụng dịch vụ đó nhiều hơn.

Với những kiến thức về chiến lược marketing kể trên, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, đưa ra được những kiến thức cần thiết đẩy đơn vị của mình ngày một phát triển hơn nữa.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *