Kiến Thức Digital Online Marketing và SEO

s

areia.info

Menu

Digital marketing là gì Kiến thức Digital marketing toàn bộ siêu chọn lọc

0 Comments
Please follow and like us:

Với sự phát triển ngày càng vượt bậc, con người hiện nay chuyên tìm kiếm những thứ mình muốn từ google, facebook, email hay các trang mạng khác thay vì biết qua hình thức truyền miệng hay băng rôn, quảng cáo như trước đây. Sự thay đổi này đã tác động đến hành vi khách hàng khi cần tiếp cận đến dịch vụ của một đơn vị, doanh nghiệp nào đó. Đặc biệt trong hoạt động marketing, truyền thông có sự tham gia xuất hiện của Digital Marketing. Vậy, Digital Marketing là gì? Mô hình, các công cụ cách thức đo lường, đánh giá hiệu quả ra sao? Hay những kiến thức về nó siêu chọn lọc như thế nào? Mời bạn hãy cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là một khái niệm dùng để chỉ việc sử dụng internet hay các thiết bị điện tử thông minh có khả năng kết nối làm phương tiện cho hoạt động Marketing, truyền thông. Nó thường được sử dụng với những cái tên khác nhau như Marketing online, Internet Marketing. Nếu trước đây khái niệm này hoàn toàn xa lạ thì nay nó trử nên vô cùng quen thuộc với  những nhà Marketer và doanh nghiệp.

Digital Marketing thường được chia làm hai chiến lược kéo và đẩy. Trong đó, chiến lược kéo là phương pháp căn cơ dài hạn với mục đích tiếp cận khách hàng bằng hình thức để khách hàng chủ động tìm đến bạn thông qua các phương thức tìm kiếm thông qua internet. Còn chiến lược đẩy được hiểu là thông qua các hình thức tương tác trên website khách hàng có thể nắm bắt được dịch vụ đơn vị bạn cung cấp, bởi đơn vị có thể giới thiệu sản phẩm của mình nhằm tìm kiếm đối tượng quan tâm.

Các công cụ không thể thiếu trong mô hình Digital Marketing

Trong Digital Marketing không thể thiếu các công cụ như:

  • Search Engine Optimization – SEO: Tối ưu Website trên công cụ tìm kiếm Google một cách tự nhiên.
  • Email marketing: Tiếp thị qua thư điện tử bằng các bản tin, thư khuyến mãi, thư ngỏ …
  • Mobile marketing: Tiếp thị qua điện thoại di động như tin nhắn Marketing Mobile Web, Mobile Location, Mobile Social, Mobile Apps,
  • Google Adwords: Dịch vụ quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google và mạng lưới Google Display Network
  • Social Media Marketing: Chiến lược marketing bằng truyền thông xã hội thông qua các công cụ như: Facebook, , Blog, Youtube, Forum…

Công cụ Digital Marketing và hoạt động Marketing truyền thống cùng có chung mục đích tập trung hướng tới khách hàng, làm cho họ biết đến dịch vụ đơn vị bạn đua ra thông qua Website. Tuy nhiên, nếu muốn chuyển hóa lượt khách truy cập website trở thành khách hàng chính của mình cần trải qua nhiều bước thực hiện chiến dịch Digital Marketing.

Digital marketing có những hình thức nào?

Tại Việt Nam, Digital Marketing còn là khái niệm mới mẻ. Một số hình thức của nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Do đó, chúng tôi chỉ tập trung đi sâu vào một số hình thức phổ biến nhất tồn tại tại Việt Nam sau đây.

Nhóm tăng độ nhận biết thương hiệu. Trong nhóm này, các đơn vị sử dụng quảng cáo hiện thị, Pr trực tuyến hay Blog, Forum tăng tính thuyết phục.

Nhóm tăng tính thuyết phục đối với sản phẩm và thương hiệu. Nhóm này gồm Web- based marketing, PR trực tuyế, blog forum, SEO hay social Media marketing

Nhóm tăng doanh số và chăm sóc khách hàng thường sử dụng PPC: Google Adwords, Facebooks Ads, Social Media Marketing, Mobile Marketing: Message, SEO, Email Marketing

Trong các công cụ này, mỗi công cụ đều hội tụ những ưu, nhược điểm riêng biệt. Do đó, đơn vị cần nghiên cứu đưa ra được các công cụ hợp lý.

Digtal Marketing mang đến bạn những ưu điểm nổi bật nào

Digital Marketing thể hiện tính tương tác cao. Bởi nó tạo ra được phản ánh hai chiều giữa người dùng và các marketer. Từ đó Maketer thấu hiểu nhanh và xử lý dứt điểm các hành vi, phản ứng của khách hàng.

Digital Marketing mang đến đơn vị bạn hiệu quả cao  bởi khả năng lan tỏa nhanh, tiết kiệm chi phí, bất cứ khi nào khách hàng mở đều nhận được thông tin từ đơn vị gửi gắm.

Bên cạnh đó digital marketing còn đóng vai trò to lớn trong việc phân khúc khách hàng. Đồng thời tương tác với họ nhanh chóng, hiệu quả cao.

Khi làm Digital Marketing, doanh nghiệp cần thỏa mãn các điều kiện

Có cơ sở dữ liệu khách hàng. Tạo được sự tương tác, tích hợp các công cụ Digital, và đặc biệt chương trình đo lường hiệu quả.

Đồng thời đòi hỏi đội ngũ doanh nghiệp cần mạnh, am hiểu được các vấn đề về công nghệ và Marketing. Cần biết cách tham khảo danh sách khách hàng tiềm năng để đẩy mạnh sự phát triển của đơn vị.

Lời kết

Internet là môi trường tương tác đa chiều. Nó có thể cho bạn nguồn khách hàng tiềm năng lớn, đồng thời có thể khiến đơn vị bạn thất bại nhanh chóng. Do đó cần nắm bắt đầy đủ kiến thức về Digital Marketing để có được hiệu quả cao.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *