Kiến Thức Digital Online Marketing và SEO

s

areia.info

Menu

Trẻ biếng ăn do vấn đề sinh lý phải làm sao?

0 Comments
Please follow and like us:

Biếng ăn gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của trẻ. Ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và học tập. Bởi vậy, phụ huynh thường sẽ rất đau đầu để tìm cách khắc phục vấn đề, giúp bé ăn uống tốt hơn. Nhiều nguyên nhân tâm sinh lý là lý do khiến trẻ biếng ăn, chán ăn. Nếu các vấn đề phát sinh từ sinh lý cơ thể trẻ sẽ như thế nào? Phụ huynh làm gì khi trẻ biếng ăn do các yếu tố từ bên trong cơ thể trẻ.

Các yếu tố sinh lý khiến trẻ biếng ăn

Nguyên nhân dẫn đến biếng ăn sinh lý bắt nguồn từ bên trong cơ thể trẻ. Khi trẻ gặp một vài vấn đề về sức khỏe, sẽ gây ra các triệu chứng rối loạn ăn uống, không còn cảm giác hay hứng thú với đồ ăn.

  • Trường hợp các bé gặp rối loạn vị giác, không có cảm giác với đồ ăn gây cảm giác chán ăn, không thèm bất cứ một loại đồ ăn nào, hay chỉ chọn lựa một vài loại thực phẩm nhất định. Nguyên nhân có thể do bé thiếu hụt các nguyên tố vi lượng kẽm, magie, selen…
  • Trường hợp bé bị ốm và mệt trong người, gây các biểu hiện mệt mỏi, chán ăn. Không thường xuyên nhưng sẽ ảnh hưởng đến khả năng phục hồi cơ thể của trẻ. Lâu dài sẽ dẫn đến việc trẻ không có sức đề kháng và dễ mắc bệnh hơn.
  • Trường hợp trẻ bắt đầu mọc răng, chuyển loại thức ăn trong quá trình ăn dặm… khiến bé không kịp thích nghi dẫn đến biếng và chán ăn.

Các yếu tố về sinh lý sẽ khó nhận diện hơn. Bởi vậy, phụ huynh cần đưa trẻ đến chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ để khám và xác định nguyên nhân chính xác. Từ đó đưa ra giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất cho vấn đề biếng ăn ở trẻ.

Giải pháp hiệu quả cho trẻ biếng ăn sinh lý

Trẻ biếng ăn sinh lý cũng như các vấn đề về tâm lý đều có thể cải thiện một cách dễ dàng nếu phụ huynh xác định được nguyên nhân. Với các nguyên nhân từ bên trong, phụ huynh cần bổ sung các dưỡng chất mà trẻ thiếu, có thể bổ sung theo con đường tự nhiên hoặc sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn. Nhưng lưu ý nên ưu tiên những giải pháp thay đổi tự nhiên:

  • Cung cấp các nguyên tố vi lượng và cơ thể trẻ từ thức ăn tự nhiên để kích thích cảm giác ăn uống theo cơ chế tự nhiên. Xây dựng chế độ ăn khoa học, cân bằng, đan xen các món ăn trẻ thích và các món ăn dinh dưỡng để thu hút sự thích thú của trẻ với các món ăn.
  • Tăng cường sức đề kháng của trẻ bằng cách cho trẻ tập thể dục, vui chơi, ăn uống đủ dưỡng chất… Trẻ hoạt động tiêu tốn năng lượng sẽ nhanh chóng thèm ăn và có hứng thú hơn với đồ ăn.
  • Bổ sung hệ men vi sinh tự nhiên, nhưng không nên quá lạm dụng. Chỉ bổ sung khi trẻ thực sự thiếu hụt vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa.
  • Giải pháp thuốc bổ cho trẻ biếng ăn cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng và ăn uống khoa học. Thuốc chỉ đóng vai trò phụ trợ, sử dụng trong thời gian ngắn và tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

Vấn đề biếng ăn sinh lý không phải là hiếm. Trẻ ốm yếu và mệt mỏi trong người gây chán ăn thường xuyên xảy ra. Bởi vậy, phụ huynh cần chú ý kỹ hơn về biểu hiện của con để tìm giải pháp hiệu quả. Nếu các vấn đề quá nặng cần có sự can thiệp và hỗ trợ của bác sĩ để giúp bé ngon miệng hơn.

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *