Kiến Thức Digital Online Marketing và SEO

s

areia.info

Menu

Vôi hóa bồn cầu và cách vệ sinh hiệu quả

0 Comments
Please follow and like us:

Nguồn nước hiện nay thường có độ cứng khá cao, với những vật dụng trực tiếp tiếp xúc với nước cứng sẽ gây hiện tượng vô hóa, ố vàng khiến bề mặt vật dụng trở nên kém thẩm mỹ, giảm tuổi thọ. Bồn cầu vệ sinh, bồn tắm dính cặn canxi kết tủa tạo những mảng bám cứng đầu khó xử lý. Làm sao để giải quyết các mảng bám vôi hóa hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến lớp men? Dưới đây là giải pháp vệ sinh bồn cầu bị vôi hóa hiệu quả.

Hiện tượng vôi hóa bồn cầu

Bồn cầu, bồn tắm thường được tráng lớp men trắng sứ, nên các vết bẩn sẽ càng dễ thấy hơn. Với nguồn nước có độ cứng cao sẽ xảy ra hiện tượng vôi hóa bề mặt sứ bồn cầu làm mất đi giá trị thẩm mỹ và sáng bóng của vật dụng. Để lâu ngày, các vết vôi hóa sẽ bám lâu hơn, khó tẩy và phá vỡ lớp men bảo vệ bên ngoài.

Bồn cầu bị vôi hóa thường đi đôi với các vết ố vàng do vi khuẩn sinh sôi, phát triển trên bề mặt. Vi khuẩn tăng trưởng mốc làm hỏng men sứ. Các hóa chất tẩy nhà vệ sinh thông thường sẽ không làm sạch hiệu quả. Vấn đề khác gây khó khăn hơn khi không thể sử dụng hóa chất có tính ăn mòn cao, bởi tính acid mạnh sẽ trực tiếp làm hỏng lớp men và  khiến bồn cầu dễ bị hư hóa hơn, mốc bám nhiều hơn về sau này.

Hiện tượng vôi hóa bồn cầu còn gây ra các hiện tượng tắc nghẽn đường ống dẫn chất tẩy, tích tụ bám cặn không thể thoát được, khiến bồn cầu thường xuyên tắc bất tiện cho sinh hoạt.

Vệ sinh bồn cầu bị vôi hóa hiệu quả

Bồn cầu bị vôi hóa cần sử dụng chất tẩy cặn canxi chuyên dụng đảm bảo tính năng vừa loại bỏ cặn canxi vừa bảo vệ lớp men trắng sứ. Hiện nay, thị trường cùng cấp nhiều loại nước tẩy vệ sinh cặn canxi khá hiệu quả: chất tẩy cặn canxi Ht01, Vim, Cif,  Duck, javen… với tính ăn mòn cao, phá vỡ liên kết vôi hóa trên bề mặt. Nhưng người dùng cần lưu ý sử dụng hóa chất có thành phần chất ổn định, chống ăn mòn bề mặt men gạch, thành phần tự nhiên thân thiện và có thể tự tiêu trong môi trường để bảo vệ đường ống nước.

  • Với các mảng bám vôi hóa, xịt trực tiếp dung dịch lên bề mặt cần cọ rửa, sử dụng cọ bồn cầu để đánh bóng bề mặt sau đó xả sạch lại bằng nước.
  • Với đường ống thoát nước bồn cầu bị vôi hóa dẫn đến tắc nghẽn, người dùng có thể đổ trực tiếp dung dịch xuống bồn cầu, để qua đêm hoặc 1 vài tiếng cho hóa chất đủ thời gian phản ứng với cặn canxi, các vết vôi hóa trên đường ống. Sử dụng nước nóng để dội bồn cầu tăng khả năng phản ứng tẩy rửa. Xả nước mạnh để làm trôi đi các vết cặn canxi đóng cứng trên đường ống không thể cọ đến.

Sản phẩm nước tẩy cặn canxi HT01 được nghiên cứu và phát triển bởi TVS Hà Nội với hiệu quả làm sạch các vết cặn canxi trên nhiều bề mặt: kính, gương, inox, gạch men… Thành phần chất tẩy là acid hữu cơ và chất chống ăn mòn men gạch, hoàn toàn thân thiện với môi trường bằng khả năng tự phân hủy trong đường ống. Chất tẩy cặn canxi Ht01 sẽ là giải pháp cho các vấn đề cặn canxi bám trên bề mặt vật dụng nhà tắm hiệu quả, hiệu suất tẩy rửa lên đến 99%. Lưu ý chọn mua tại địa chỉ phân phối chính hãng trên toàn quốc và sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để phát huy tác dụng tẩy rửa hiệu quả.

 

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *